Chào mừng đến website của Công ty Cơ khí lắp máy Lilama - Lilama EMC!

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1: Tổng kết 6 tháng cuối năm 2017 và phát động thi đua năm 2018

Hôm nay (7/3), tại công trường xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1, Công đoàn Tổng công ty phối hợp với Ban Dự án Điện Sông Hậu 1- LILAMA tổ chức phát động phong trào thi đua năm 2018 cho các đơn vị tham gia thi công tại dự án. Đến tham dự buổi lễ có ông Lê Văn Tuấn- Tổng giám đốc Tổng công ty Lắp máy Việt Nam, ông Đào Văn Thông- Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Lắp máy Việt Nam.

 

Chủ tịch PVN và Tổng giám đốc Lilama kiểm tra tình hình thi công dự án nhiệt điện Sông Hậu 1

     Năm 2017 là một năm thi công xây lắp cao điểm tại Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1. Bên cạnh những thuận lợi, dự án cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ của dự án như chưa triển khai được hợp đồng gói thầu FGD, công tác mua sắm vật tư trong nước thuộc phạm vi điều chỉnh, nghiệm thu thanh toán giá gặp nhiều vướng mắc làm ảnh hưởng đến tiến độ mua sắm, chế tạo, xây  dựng, lắp đặt. Tuy nhiên dưới dự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tổng công ty LILAMA, Công đoàn Tổng công ty và Chủ đầu tư, dự án cũng đã đạt được một số mốc tiến độ quan trọng và có những thành tích trong nửa cuối năm 2017.

     Trong 6 tháng cuối năm 2017, Ban dự án Sông Hậu 1 đã thực hiện tốt kế hoạch chỉ tiêu đề ra trong năm, cụ thể : Triển khai đồng bộ, hiệu quả công việc với Chủ đầu tư, các Nhà thầu phụ và các cơ quan có thẩm quyền đẩy nhanh tiến độ dự án; Tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp cải tiến kỹ thuật, rút ngắn thời gian sản xuất và đưa vào lắp đặt các thiết bị của nhà máy; Tiếp tục củng cố xây dựng đội ngũ cán bộ công nhân viên phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực chuyên môn cho các kỹ sư cán bộ nhằm đáp ứng được cải tiến về kỹ thuật cũng như nâng cao trình độ chuyên môn. 

Ông Lê Văn Tuấn - Tổng giám đốc Tổng công ty Lắp máy Việt Nam làm việc với các đơn vị thi công tại công trường nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1    

     Một số thành tích và mốc chính đạt được trong năm qua: công tác thu hồi vốn được 430 triệu USD và 2.689 tỷ đồng, vượt kế hoạch mà Tổng công ty giao cho. Hoàn thành 86.92% tài liệu thiết kế cơ khí, quản lý giao diện cơ khí giữa các gói thầu, xử lý các vấn đề phát sinh trong thiết kế kỹ thuật đối với nhà thầu cũng như Chủ đầu tư; Hoàn thành bàn giao phân đoạn 3 Bến than; Hoàn thành bàn giao giai đoạn 1 ống nước làm mát; Hoàn thành công tác bê tông bàn giao khu xử lý nước thô và cọc khu xử lý nước; Hoàn thành các công tác  chuẩn bị triển khai và triển khai thi công trạm bơm nước, kho than và bãi thải xỉ; Đã hoàn thành tốt công tác đổ bê tông móng TG1/2 và sàn vận hành Tổ máy 1; Lắp đặt kết cấu Lò hơi số 1 đạt 4.561 tấn/96% và Lò hơi số 2 đạt 4.478 tấn/86%. Lắp đặt thiết bị  Lò hơi số 1  đạt 7.032 tấn/83% và Lò hơi số 2 đạt 3.799 tấn/54%; hoàn thành móng MBA 1 và 2 đúng kế hoạch.

     Một trong những mốc chính quan trọng của dự án đó là ngày 14/7/2017 đã tiến hành lắp đặt máy biến áp chính của tổ máy số 1.

     Năm 2017 công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ cũng được giám sát chặt chẽ và được đảm bảo. 100% CBCNV trước khi vào làm việc đều được học an toàn lao động.

     Về công tác thi đua khen thưởng, Ban dự án đã phối hợp với Chủ đầu tư kiện toàn Ban chỉ đạo phong trào thi đua và Quy chế xét thưởng thi đua trên công trường Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1: tổ chức khen thưởng cho Tổng thầu và các nhà thầu hoàn thành nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng đầu năm: trao phần thưởng tháng an toàn cho công nhân các nhà thầu Lilama 18, Lilama 10, Liama 45-1, Hacorp... đã có thành tích đạt được một số mốc quan trọng của dự án; Kịp thời khen thưởng đột xuất cho Công ty CP 479 và Phòng Thi công Ban dự án vì đã hoàn thành đạt và vượt tiến độ thi công Block- Bếp nhận than.

     Đặc biệt đã phối hợp với Chủ đầu tư phát động, đôn đốc, kiểm tra và đánh giá trong đợt đi thi đua “Tháng an toàn” trên công trường, kết quả đã được Chủ đầu tư trao giấy chứng nhận đã đạt được mốc 7.000.000 giờ làm việc an toàn không tai nạn tại dự án Nhiệt điện Sông Hậu 1 cho Tổng thầu LILAMA.

Ông Đào Văn Thông - Chủ tịch CĐ Tổng công ty Lilama trao Giấy khen cho đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

     Về công tác phong trào, Ban dự án đã tích cực tham gia các đợt phát động thi đua, các chương trình do Tổng công ty, Chủ đầu tư và địa phương phát động như các chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông… Hưởng ứng ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt; đóng góp tổ chức chương trình tết thiếu nhi 1- 6 và tặng quà cho các cháu ở địa bàn TT Mái Dầm, Hậu Giang, các công tác chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ… Phối hợp với chủ đầu tư Tổ chức chương trình giao lưu Văn hóa Văn nghệ thể dục thể thao với chủ đề “ Nghĩa tình Sông Hậu” chào mừng 57 năm thành lập Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (1/12/2960-1/12/2017).

Ông Nguyễn Văn Triều TGĐ Lilamaemc ký kết giao ước thi đua 2018

     Ban Thi đua của Ban dự án điện Sông Hậu cho biết mục tiêu năm 2018 là năm bản lề của dự án, trong đó có các mốc tiến độ rất quan trọng. Dự án sẽ hoàn thành nhiều công tác thi công, lắp đặt thiết bị chính, và tiến đến triển khai công tác nghiệm thu, chạy thử. Trong đó chi tiết giao ước thi đua năm 2018 theo mốc các nhà thầu thi công: Khu nhà máy chính ( MO1) sẽ hoàn thành công tác lắp đặt thiết bị và đủ điều kiện thử áp Lò hơi số 1 cam kết thi đua vào ngày 31/3/2018 đơn vị đăng ký là LILAMA 18; Hoàn thành công tác lắp đặt thiết bị và đủ điều kiện thử áo Lò hơi số 2 cam kết thi đua vào ngày 30/6/2018, đơn vị đăng ký là LILAMA 10.

Nguồn Tổng công ty lắp máy Việt Nam 

Thư viện video

Thư viện ảnh

Đơn vị thành viên

Thông tin cần biết

HNX L35