Chào mừng đến website của Công ty Cơ khí lắp máy Lilama - Lilama EMC!

Tổng kết phong trào thi đua dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn năm 2016

Chào mừng 56 năm ngày thành lập ngành Lắp máy Việt Nam (1/12/1960-1/12/2016), ngày 30/11 tại công trình xây dựng dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa), Ban chỉ đạo thi đua Tổng công ty Lilama phối hợp Ban điều hành dự án Lọc dầu Nghi Sơn của Lilama và các công ty thành viên tổ chức tổng kết phong trào thi đua năm 2016, đánh giánhững kết quả đạt được, đồng thời khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

     

Lãnh đạo CĐXDVN và Lãnh đạo Tổng Công ty trao Bằng khen cho 24 cá nhân xuất sắc

     Tham dự buổi lễ có Chủ tịch CĐ XDVN - Nguyễn Thị Thủy Lệ; Phó Chủ tịch CĐXDVN- Đỗ Văn Quảng; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT - Nguyễn Đình Hải; Ông Hà Quang Lương - UVTV CĐXDVN, Chủ tịch CĐ TCT; Ông Trần Đình Đại - Phó TGĐ, kiêm Giám đốc Ban điều hành dự án lọc dầu Nghi Sơn Lilama, các ông bà là HĐQT, Phó TGĐ Tổng công ty và đại diện lãnh đạo của 14 đơn vị thành viên Lilama, cùng toàn thể CB CNV Lilama đang tham gia thi công trên công trình…

     Đợt thi đua năm 2016 được phát động từ ngày 04/01/2016 với sự tham gia của Ban điều hành dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn Lilama và 14 đơn vị thành viên Lilama tham gia thi công trên công trình (Lilama 3, Lilama 5, Lilama 7, Lilama 10, Lilama 18, Lilama 69-1, Lilama 69-2, Lilama 69-3, Lilama 45-1, Lilama 45-3, Lilama 45-4, Lisemco, Lilama EMC, Lilama EME-TC). Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với bản lĩnh, kinh nghiệm của tập thể CNVCLĐ TCT, toàn bộ khối lượng công việc của Dự án trong đợt thi đua năm 2016 đã được hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng, được tổng thầu và chủ đầu tư đánh giá cao, trong đó: lắp đặt kết cấu thép đạt 36,551/36,667 tấn (đạt 99%); lắp đặt thiết bị đạt: 40,125/40,657 tấn (đạt 99%); chế tạo ống đạt 1,436,364/1,436,364 ID (đạt 100%); lắp đặt ống đạt 1,030,982/1,033,294 ID (đạt 99%); lắp đặt bồn 27,252 tấn (đã hoàn thành 16/16 bồn đạt 100%).

Bà Nguyễn Thị Thủy Lệ - Chủ Tịch Công Đoàn XDVN.

     Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Chủ tịch CĐ XDVN - Nguyễn Thị Thủy Lệ biểu dương và chúc mừng những kết quả trong năm 2016 của tập thể CBCNVLĐ Lilama đã và đang thi công trên công trình. Chia sẻ những khó khăn và động viên các đơn vị thành viên tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tăng cường hỗ trợ lẫn nhau trên mọi lĩnh vực, nhất là trong giai đoạn cuối của dự án để cùng nhau về đích sớm, đạt và vượt tiến độ chung, đảm bảo chất lượng các hạng mục và khối lượng đã đề ra. Tiếp tục chăm lo, đảm bảo việc làm, đời sống thu nhập và các chế độ chính sách cho người lao động, tăng cường công tác ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ...Tích cực tìm và phát hiện những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để kịp thời động viên, khen thưởng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người lao động phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đem lại nhiều giá trị làm lợi cho DN, đề nghị TLĐLĐVN cấp Bằng lao động sáng tạo.

     Tại Lễ tổng kết, CĐXDVN và Lãnh đạo Tổng Công ty đã trao 24 Bằng khen của Ban Chấp hành CĐXDVN cho 24 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua tại Dự án Lọc dầu Nghi Sơn; Tổng công ty và các đơn vị thành viên đã trao thưởng cho Ban điều hành và 14 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo giao ước thi đua với tổng số tiền thưởng là 1,855 tỷ đồng. Ngoài ra,nhiều đơn vị cũng đã trích thưởng động viên CBCNV của mình cho việc hoàn thành các mốc tiến độ theo từng giai đoạn như; Lilama 18 là 1,5 tỷ; Lilama 69-1 là 1,375 tỷ... Tổng thầu JGCS đã trích gần 500 nghìn USD để động viên CNVCLĐ của TCty Lilama tham gia thi công tại dự án.

Ông Hà Quang Lương, Chủ tịch CĐ TCT Lilama phát biểu tại lễ tổng kết.

     Thay mặt Lãnh đạo TCty Lilama, đồng chí Hà Quang Lương, Chủ tịch Công đoàn TCty đã biểu dương những thành tích đã đạt được của tập thể cán bộ, kỹ sư, CNLĐ trên công trường với tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi thách thức, khó khăn,hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiến độ công trình. Đồng chí đã động viên và kêu gọi toàn thể người lao động tại dự án tiếp tục nỗ lực, cố gắng tối đa để hoàn thành và bàn giao công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và an toàn lao động tuyệt đối.

     Thay mặt tập thể kỹ sư, CBCNV tham gia thi công trên công trình, đồng chí Trần Đình Đại, Phó Tổng giám đốc TCty Lilama đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của  Bộ Xây dựng, CĐXDVN, Lãnh đạo và Công đoàn TCty trong mọi hoạt động của công trường; đồng thời cam kết sẽ chỉ đạo quyết liệt các đơn vị tham gia thi công hoàn thành đúng tiến độ đã giao ước thi đua, đảm bảo an toàn, chất lượng cao nhất.

     Như vậy, đợt phát động phong trào thi đua trên công trường xây dựng dự án Lọc hoá dầu Nghi Sơn đã có tác dụng mạnh mẽ, thúc đẩy các đơn vị Lilama thi công nhanh hoàn thành các mốc tiến độ, người lao động trên công trường luôn có khí thế, nỗ lực vượt qua khó khăn, quyết tâm đưa công trình về đích đúng tiến độ đảm bảo an toàn, chất lượng và hiệu quả.

     Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn có công suất 10 triệu tấn/năm (200 nghìn thùng/ngày) dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2017, khi đi vào hoạt động nhà máy sẽ đáp ứng khoảng 70% nhu cầu xăng, dầu của cả nước. Đây là công trình lớn với yêu cầu đặc biệt cao về chất lượng, kỹ thuật, an toàn lao động.

Một số hình ảnh buổi lễ


                                  Theo nguồn Tổng công ty Lilama

Thư viện video

Thư viện ảnh

Đơn vị thành viên

Thông tin cần biết

HNX L35